Trà gừng đỏ: Món uống lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

Trà gừng đỏ: Món uống lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

Lần đầu tiên, tại thị trường Việt Nam xuất hiện món uống mang tên “trà gừng đỏ” theo công nghệ hòa tan có xuất xứ từ đảo quốc Nam Dương (tên gọi khác của Indonesia). Công ty An Vi F&B là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền.

Ông Vi Thiên Trung - Giám đốc Công ty An Vi F&B cho biết, hồi cuối năm ngoái, khi làm việc với một nhà sản xuất sữa từ bên Úc, ông được giới thiệu về trà gừng đỏ. Sau khi tìm hiểu sản phẩm này, ông quyết định chuẩn bị đủ thủ tục để chính thức là nhà nhập khẩu bán tại thị trường Việt Nam. 

“Lâu nay, chỉ biết đến các sản phẩm từ gừng trắng. Lần đầu tiên tôi biết đến gừng đỏ với nhiều dòng sản phẩm đã có mặt tại nhiều quốc gia. Đây là lý do tại sao An Vi F&B nhập khẩu các loại sản phẩm có nguyên liệu chính là gừng đỏ”. Hiện tại, theo ông Trung, An Vi F&B nhập khẩu ba loại trà gừng đỏ: Jagur, Cangkir Mas và Myibu với nhiều vị khác nhau như chà là, đường đen, chanh, sữa, cà phê…

Theo bà Engelrica - đại diện Công ty ISMY (Indonesia), đơn vị cung cấp, gừng đỏ là nguyên liệu đặc biệt của Indonesia, gừng đỏ có 8 lợi ích cho cơ thể con người: làm ấm cơ thể, giảm cân, ngăn ngửa viêm ruột, tăng cường hệ miễn dịch, chống buồn nôn, giảm nhức đầu, giảm ho và ăn ngon miệng. “Theo kết quả phân tích, hiện tại gừng đỏ có lợi ích gấp đôi so với gừng trắng”, bà Engelrica nhấn mạnh.

Không chỉ pha với nước ấm, các loại trà gừng đỏ của ISMY mà An Vi F&B nhập khẩu có thể pha với nhiều loại nước khác nhau như rượu, sữa… để tạo ra nhiều loại nước giải khát khác nhau, cũng như làm tăng thêm độ khoái khẩu cho người sử dụng.

Giám đốc An Vi F&B Vi Thiên Trung (thứ ba từ trái sang) ký kết là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm trà gừng đỏ của ISMY tại thị trường Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, các loại trà gừng đỏ hiện có mặt tại nhiều kênh bán lẻ thực phẩm, các cửa hiệu tạp hóa với mức giá từ 68.000 - 135.000 đồng/hộp.

#Tragungdo  #AnViFnb   #Gungdo  

#Giamcan    #Chongbuonnon   #Tanghemiendich

Nguồn: Theo doanhnhansaigon.vn

Bài trước Bài sau