TÌM HIỂU VỀ MẬT ONG MANUKA

TÌM HIỂU VỀ MẬT ONG MANUKA

1. Mật ong Manuka được sản xuất như thế nào?

Mật ong Manuka  là loại mật ong được sản xuất đặc biệt tại Úc và Newzealand, được xem là vàng lỏng của nhân loại.  Manuka là một loại hoa màu trắng thuần khiết, bản thân hoa manuka đã có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, nên khi mật ong được hút từ loại hoa này sẽ có độ kháng khuẩn vượt trội so với các loại ong thông thường khác. Khoa học đã chứng minh mật ong Manuka có thể khống chế siêu vi khuẩn cực nguy hiểm MRSA, E-Coli cho cả trẻ em và người lớn.

Trong mật ong Manuka có chứa chất Hydrogen Peroxide đóng vai trò như một rào chắn ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào mật ong, vì thế mật ong Manuka luôn ở trong tình trạng tinh khiết nhất.

Mật ong Manuka được thu hoạch trực tiếp từ các tổ ong trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm. Sau đó mật được kiểm tra ngay tại phòng thí nghiệm để kiểm tra độ kháng khuẩn của mật ong. Mật ong Manuka ngay khi thu hoạch có độ kháng khuẩn UMF từ 10+ đến 18+. Để sản xuất được mật ong có UMF 20+ trở lên, mật ong Manuka sẽ được bảo quản trong xưởng sản xuất từ 1 đến 2 năm để đảm bảo enzymes trong mật ong được phát triển. Sau giai đoạn này mật ong sẽ được kiểm chứng lại độ kháng khuẩn và đóng lọ.

Về mặt lý thuyết, chỉ số UMF càng cao thì khả năng kháng khuẩn của mật ong càng cao, nghĩa là mật ong đó tốt hơn, tuy nhiên khi sử dụng cho trẻ em không phải cứ chỉ số cao là tốt. Đối với trẻ em, khi sử dụng mật ong Manuka như một loại kháng sinh, chỉ dùng 40g Manuka có UMF 20+/ngày, nếu dùng hơn phải có chỉ định của bác sĩ.

2. Công dụng của mật ong Manuka

Nội khoa:

    -  Đau dạ dày, loét dạ dày, viêm dạ dày

    -  Đau họng, viêm thực quản do dị ứng gây ra

    -  Bệnh trào ngược dạ dày

    -  Hội chứng co thắt, viêm loét đại tràng

    -   Cảm lạnh, cảm cúm

Ngoại khoa:

    -  Làm lành vết thương, vết bỏng

    -  Hỗ trợ trị chàm và vẩy nến

    -  Mụn trứng cá

    -  Bệnh ecpet mảng tròn (ringworm)

   -   Tăng cường hệ miễn dịch.

    -  Viêm loét da, nấm da

    -  Nhiễm vi trùng đề kháng MRSA

    -  Có thuộc tính làm lành vết thương, có tính kháng viêm, sát trùng.

    -  Trị tiêu chảy.

Hiện nay có sản phẩm SỮA NON KẾT HỢP MẬT ONG MANUKA của LAZU đến từ đất nước New Zealand xinh đẹp là một sản phẩm tuyệt vời cho sức khoẻ và nên có trong mỗi gia đình chúng ta.

Bài trước Bài sau